X
Mã giảm giá mới nhất !!!Xem Ngay
Hướng dẫn mua hàng trả góp 0% trên Lazada bằng thẻ tín dụng
Thứ Ba, 20 tháng 12, 2016
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tiệc đứng Buffet là gì? Tìm hiểu các loại tiệc buffet

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá
Tiệc buffet hay là bupphe trong tiếng Pháp là tiệc tự chọn. Tiệc buffet giúp thực khách thưởng thức được nhiều món ăn với nhiều khẩu vị khác nhau

Buffet là gì?

Tiệc buffet hay là bupphe trong tiếng Pháp là tiệc tự chọn. Tiệc buffet giúp thực khách thưởng thức được nhiều món ăn với nhiều khẩu vị khác nhau.
Tiệc buffet thường thấy trong các dịp liên hoan cuối năm, ngoại giao…hay hiện nay ở Việt Nam đang rất phát triển loại hình nhà hàng buffet. Ở những nhà hàng này thì bạn có thể trực tiếp lấy những món ăn mình thích hoặc sẽ được phục vụ theo yêu cầu của bạn với số lượng từng món ăn không hạn chế. Vì buffet tính theo đầu người ăn chứ không tính phí trên số lượng thức ăn bạn ăn.

Các loại tiệc buffet

Có thể chia tiệc buffet thành 3 loại tiệc chính : Sitdown buffet, Standing buffet và Cooktail buffet.
  • Sitdown buffet: là loại tiệc buffet loại lớn. Không gian tiệc bao gồm các quầy phục vụ, quầy đồ ăn và các bàn ăn đã được setup trước. Đồ ăn phục vụ trong các tiệc Sitdown buffet nhiều và đa dạng hơn. Thực khách dùng đồ ăn và có thể được phục vụ đồ uống tại bàn.
  • Standing buffet: là loại tiệc buffet lưu động. Thực khách lựa chọn các loại đồ ăn và dùng dụng cụ ăn trực tiếp trên tay. Loại tiệc này không bố trí bàn tiệc. Đôi khi sẽ có bày sẵn ghế để thực khách có thể nghỉ chân. Với loại tiệc này, thực khách phải tự phục vụ đồ uống.
  • Cooktail buffet: là loại tiệc nhẹ, chủ yếu dùng trong các buổi mang tính chất ngoại giao. Các món mang đến cho từng thực khách trên những đĩa lớn. Các loại đồ ăn hầu hết là fingerfood (đồ ăn nhón bằng tay). Công việc của thực khách chỉ là chú ý đến một chiếc giấy ăn để đảm bảo vệ sinh.

Nếu chia theo nhóm đồ ăn thì có thể có các loại buffet sau
  • Buffet nướng hay buffet lẩu nướng:  là loại buffet chuyên đồ nướng, các món đồ nướng được nướng trên vỉ,  thịt để nướng chủ yếu: thịt bò, thịt heo, thịt gà… Có nhà hàng buffet sẽ phục vụ thêm cả lẩu, tùy theo mô hình nhà hàng có các loại lẩu khác nhau, lẩu gà, lẩu bò, lẩu thái, lẩu shabu shabu…
  • Buffet hải sản: Chuyên phục vụ các món ăn hải sản
  • Buffet Sushi: Chuyên phục vụ các loại món ăn sushi, sashimi,…món ăn đặc trưng của nền ẩm thực nhật bản.

Hoặc có thể chia tiệc buffet theo ẩm thực từng nước
  • Buffet Hàn : Với các món ăn của nền ẩm thực Hàn Quốc, nổi tiếng như buffet nướng Hàn Quốc. Đây là một trong số loại hình buffet đang phát triển khác nhanh ở Việt Nam.
  • Buffet Nhật : Với các món ăn của nền ẩm thực Nhật Bản, nổi tiếng buffet nướng Nhật Bản, nhà hàng sushi…
  • Buffet Thái : Với các món của nền ẩm thực Thái Lan.

0 Response to "Tiệc đứng Buffet là gì? Tìm hiểu các loại tiệc buffet"

Đăng nhận xét